Bentley Ho Chi Minh Mulliner Bentayga Outdoor Pursuits Limited Edition SUV

Mulliner

Bentley Ho Chi Minh Mulliner chrome side vent with diamond in diamond detail with Tanzanite paint

MULLINER

Mulliner là một phân nhánh của Bentley, chuyên phục vụ khách hàng theo yêu cầu với những chế tác thủ công đẳng cấp. Ở Bentley, đội ngũ Mulliner luôn đảm trách những mẫu thiết kế đỉnh cao trong dòng sản phẩm của Bentley, những phiên bản Bentley giới hạn, những phiên bản được sản xuất một lần duy nhất cùng với những tùy chọn cá nhân hóa và lớp hoàn thiện mà khách hàng muốn dùng thêm cho chiếc Bentley khi đặt hàng.


Bentley Ho Chi Minh Mulliner Bentley Blower Recreation with Bentley Boys photo background

Nghệ thuật chế tác sang trọng trải dài theo năm tháng

Cái tên Mulliner đã xuất hiện từ hàng thế kỉ trước. Câu chuyện của công ty này khởi đầu từ một doanh nghiệp gia đình chế tạo yên ngựa ở thế kỉ 16. Không lâu sau, họ tiến đến chế tạo cỗ xe bốn bánh cho ngựa kéo. Rồi đến khi những "cỗ xe không dùng ngựa kéo" xuất hiện vào đầu thế kỉ 20, công ty này chuyển hướng một lần nữa, sang ngành chế tác thân xe — tức là chế tạo thân xe và khoang xe theo yêu cầu cho ô tô.
Vốn chuyên chế tạo phần thân cho nhiều mẫu Bentley kinh điển, Mulliner đã trở thành một phần của Bentley Motors vào năm 1959. Kể từ đó, Mulliner đã tiếp tục thiết kế và chế tạo thân xe theo yêu cầu và những chiếc Bentley được cá nhân hóa, tại nhà máy Bentley ở Crewe. Ngày nay, cái tên Mulliner đại diện cho đẳng cấp cao nhất của nghệ thuật chế tác thủ công của Bentley.


Bentley Ho Chi Minh Bentley Colour Swatches with Mulliner colours

Đặc điểm và lớp hoàn thiện của Mulliner

Khi đặt hàng một chiếc Bentley, khách hàng có cơ hội cá nhân hóa theo ý mình với những lựa chọn về đặc điểm và lớp hoàn thiện Mulliner cho xe. Các lựa chọn này bao gồm đặc điểm từ những chi tiết ngoại thất như bánh xe và bộ thân xe có sơn đồng màu với xe Bentley, cùng với các đặc điểm nội thất riêng như Mulliner Console Bottle Cooler. Mặc dù Bentley Configurator mang đến đa dạng lựa chọn sẵn có cho khách hàng tìm hiểu, nhưng vẫn còn rất nhiều yêu cầu khác mà chúng tôi sẵn sàng đáp ứng khi quý khách trực tiếp trao đổi với chúng tôi về chiếc xe của mình. Có thể lấy ví dụ như những chi tiết được hoàn thiện đặc biệt, như Stone Veneer, Painted Piano Veneer hay Pinstripe Veneers đầy ấn tượng, sẵn có với những hoa văn và họa tiết phong phú.


Bentley Ho Chi Minh Bentley Mulliner Colour Specification

Một dải màu sống động

Khi chọn một chiếc Bentley, quý khách sẽ có cơ hội được tự do chọn màu sơn, chứ không bị bó buộc như những loại xe được sản xuất hàng loạt khác. Với Mulliner, những lựa chọn này còn rộng mở hơn nữa — không chỉ đơn thuần về màu sắc của xe, mà cả những chi tiết, phụ tùng xe cũng có thể được sơn màu theo nhu cầu. Điều này có thể mang lại một hiệu ứng cảm xúc mãnh liệt, đặc biệt khi nội thất của xe, nơi mà cả chỉ khâu, thảm trải sàn, viền thảm hay da bọc đệm trong khoang xe đều có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu với một đa dạng màu sắc ấn tượng. Và nếu không tìm thấy màu mình mong muốn, quý khách có thể gửi Mulliner mẫu màu muốn dùng. Hãng sẽ đáp ứng đúng nhu cầu.


Bentley Ho Chi Minh Mulliner personalised chrome overlay on front dash veneer

Tạo điểm nhấn riêng

Nhiều người mua xe muốn chiếc xe của mình trở nên độc đáo, nhưng với Mulliner, việc cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở một biển số xe tự chọn. Khách hàng có thể đính tên mình, tên doanh nghiệp hay thậm chí là cả huy hiệu của gia tộc lên trên xe, như trên tấm ốp bậc cửa, veneer, thêu lên ghế hay thậm chí được chiếu từ ánh đèn LED Welcome Lamps lên phần sàn bên cạnh xe mỗi khi bước lên hay ra khỏi xe. Nhiều tùy chọn cá nhân hóa nói trên còn hỗ trợ cả hình ảnh cũng như chữ. Vì vậy, quý khách hãy trao đổi với chúng tôi để làm ra một chiếc Bentley theo phong cách riêng.


Bentley Ho Chi Minh Bentley Continental GTC Mulliner in Peacock blue paint

Những mẫu thiết kế của Mulliner

Ngoài những mẫu thiết kế của Bentley, quý khách có thể đặt riêng cho mình một chiếc xe mang thương hiệu Mulliner. Đại diện cho mẫu thiết kế đỉnh cao có ở dòng Continental GT, Continental GTC và Flying Spur, những mẫu thiết kế Mulliner kết hợp tính sang trọng tột bậc và khả năng lựa chọn những động cơ đầy mạnh mẽ của Bentley.
Mulliner Regional Collections là bộ sưu tập những phiên bản xe giới hạn, được chế tạo với sự hợp tác cùng những đại lý phân phối của Bentley. Với thiết kế thể hiện một cách tinh tế sở thích, hoạt động hay những nét văn hóa đặc trưng của những vùng đất khác nhau trên thế giới, những phiên bản này được chế tạo với số lượng rất ít. Chính vì vậy, những dòng sản phẩm này được cung cấp với số lượng rất có hạn.


Bentley Ho Chi Minh Bentley Mulliner Bacalar shows the future of Bentley design

Chế tạo thân xe Mulliner

Với nhiều khách hàng, chiếc Bentley đẳng cấp nhất chính là chiếc xe được chế tác hoàn toàn theo những tùy chọn cá nhân của họ. Đó chính là lý do Mulliner cung cấp trọn vẹn dịch vụ chế tác khung thân xe, cho phép khách hàng tùy ý yêu cầu thiết kế cho chiếc xe độc nhất vô nhị của mình. Đội ngũ Mulliner cũng sản xuất với số lượng rất ít những dòng sản phẩm siêu hiếm theo thiết kế riêng, như Bentley Bacalar, hay những phiên bản phục sinh từ các mẫu thiết kế kinh điển của Bentley trong quá khứ. Từ chiếc State Limousine của Nữ hoàng Anh cho đến tuyệt phẩm Bentley Batur được sản xuất năm 2022, đội ngũ Mulliner của Bentley đã thông qua những thiết kế vô cùng tinh xảo để thể hiện đỉnh cao của nghệ thuật chế tác ô tô.


Bentley Ho Chi Minh Bentley Continental GT Le Mans Edition in Verdant green colour front three quarter view on racing track.

BỘ SƯU TẬP CONTINENTAL GT LE MANS

Lấy cảm hứng từ lịch sử Bentley tại Giải đua 24 giờ Le Mans, Bộ sưu tập Le Mans từ Mulliner là dòng xe phiên bản giới hạn thiết kế dựa trên chiếc Continental GT Speed với các chi tiết ấn tượng độc nhất vô nhị.

Những chi tiết này gồm có đèn chào mừng hiển thị vòng hoa Bentley năm 2003, cùng với một phần động cơ đã cung cấp sức mạnh cho chiếc xe số 7 mang về chiến thắng, hiển thị trong cửa sổ trung tâm trên Màn Hình Xoay Của Bentley.

Với số lượng chưa đến 50 chiếc, Bộ sưu tập Le Mans của Mulliner vừa hiếm có, vừa giàu giá trị lịch sử. Đây đích thực là một tuyệt tác tôn vinh lịch sử đua xe của Bentley.